Cách Lắp Đặt và Đấu Dây Loa Âm Trần Nhanh Gọn Nhất

Hiện nay có rất nhiều gia đình, tòa nhà, văn phòng sử dụng trần thạch cao, trần thả … vì thế mà việc sử dụng hệ thống loa âm trần cho tòa nhà hợp lý nhất. Nhưng một người không biết gì về kỹ thuật lắp đặt thì khó có thể lắp đặt dàn loa âm trần một cách hoàn hảo được. Vì thế các kỹ thuật viên của Tiến Cường Audio sẽ hướng dẫn bạn tự lắp đặt loa âm trần cho tòa nhà trong bài viết này.

Lưu ý: Vì bạn không phải là một kỹ thuật viên chuyên nghiệp lên các công trình đơn giản thì bạn có thế lắp đặt còn các công trình khó như đi dây lằng nhằng,trần quá cao, tường thạch cao rất sát với trần, không nắm bắt được đầu ra của dây … thì hãy nhờ kỹ thuật viên chuyên nghiệp lắp đặt để tránh tình trạng bể trần thạch cao, ngã thang …

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị, dụng cụ lắp đặt loa âm trần

Thiết bị lắp đặt hệ thống âm thanh âm trần

 • Loa âm trần ( kèm theo khuôn của loa )
 • Amply cho hệ thống
 • Dây loa
 • Giắc 3.5 mm

Dụng cụ lắp đặt loa âm trần

 • Khuôn của loa âm trần ( có sẵn trong hộp loa )
 • Bút chì hoặc bút mực để đánh dấu khuân trên trần.
 • Dao nhọn hoặc tua vít để đục lỗ khi đã đánh dấu khuân
 • Kìm cắt xương khi bạn đặt vị trí loa vào đúng xương cá
 • Kéo
 • Băng dính điện
 • Thang nhôm chữ A

Tìm hiểu ngay : Amply cho loa âm trần chuyên nghiệp

Bước 2 : Bắt đầu lắp đặt loa âm trần

1, Định hình vị trí đặt loa sao cho hợp lý để loa tỏa âm đều, hợp thẩm mỹ và mỹ quan.

Có rất nhiều trường hợp mà chúng tôi không kể hết ví dụ như loa đặt trong phòng, loa đặt ngoài hành lang, loa đặt ngoài ban công … nhưng bạn vẫn phải tuân thủ theo nguyên tắc là phạm vi hoạt động tốt liên quan đến công suốt của loa. Loa phải được đặt ở vị trí thẩm mĩ cao như đối xứng, trung tâm …

Đục lỗ để loa

Đục lỗ để loa

2, Đục lỗ để lắp loa

Có một vài trường hợp xảy ra đó là trần thạch cao liền 1 mảng, trần thạch cao thả, trần sắt thả … Đối với trần thạch cao liền 1 mảng thì bạn phải leo lên thanh và đục lỗ trực tiếp. Còn với trần thả thì đưa tấm thạch cao xuống và đục lỗ dước sàn cho an toàn.

Phương thức đục lỗ như sau : Ốp khuôn loa vào vị trí đã xác định => Sử dụng bút chì đánh dấu, vạch theo khuân => Dùng dao nhọn hoặc tua vít đục lỗ cẩn thận sao cho trần thạch cao không bị vỡ ra ngoài, hỏng trần và khó khắc phục lỗi. Sử dụng kéo cắt xương khi gặp phải xương cá.

Kết nối dây loa vào loa

Kết nối dây loa vào loa

3, Đi dây loa

Luôn luôn theo nguyên tắc : Đẹp nhất và nhanh nhất tức là thẩm mỹ phải đưa lên hàng đầu, các dây loa phải được đặt ở góc khuất, điểm mù không nhìn thấy. Nếu không ở góc khuất được thì phải có ống gen để che đi.

Lưu ý : Công trình quá phức tạp phải khoan, đục tường, trần cao … thì phải nhờ chuyên viên kĩ thuật lắp đặt để tránh các vấn đề ngoài ý muốn.

4, Lắp loa vào trần

Khéo léo kết nối dây loa vào loa sau đó sử dụng băng dính điện để đảm bảo nguồn điện không bị xâm hại từ bên ngoài. Sau đó khéo léo đưa loa vào trần thạch cao. Sử dụng giẻ lau vệ sinh vị trí quanh loa khi có bụi bẩn, vết bẩn.

Lắp loa vào trần

Lắp loa vào trần

5, Phát nhạc kiểm tra hệ thống

Sử dụng điện thoại, máy tính kết nối với amply qua giắc 3.5 là có thể kiểm tra toàn bộ hệ thống.

Chúc các bạn lắp đặt thành công!

Tìm hiểu ngay :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *