Nguyên Lý Hoạt Động Của Loa Âm Trần Bluetooth

Loa âm trần Bluetooth là công nghệ chuẩn kết nối không dây tầm ngắn sử dụng băng tần 2.4 Ghz để kết nối các thiết bị cá nhân (điện thoại, laptop, máy tính bảng) với nhau tạo thành mạng cục bộ nhỏ. Khi 2 thiết bị được kết nối với nhau bằng bluetooth bạn có thể chia sẻ tập tin giữa 2 thiết bị.

Nguyên lý hoạt động của loa âm trần bluetooth

Bluetooth là chuẩn kết nối không dây tầm ngắn, thiết kế cho các kết nối thiết bị cá nhân hay mạng cục bộ nhỏ trong phạm vi băng tần từ 2,4 đến 2,485 GHZ. Bluetooth được thiết kế hoạt động trên 79 tần số đơn lẻ. Khi kết nối, nó sẽ tự động tìm ra tần số tương thích để di chuyển đến thiết bị cần kết nối trong khu vực nhằm đảm bảo sự liên tục.

Nguyên lý hoạt động của loa âm trần bluetooth

 

Nguyên lý hoạt động của loa âm trần bluetooth

Về tầm phủ sóng, Bluetooth có 3 class: class 1 có công suất 100mw có công suất 2,5mw, tầm phủ sóng khoảng 10m, và class 3 là 1mw với tầm phủ sóng khoảng 5m

Bản thân bên trong Bluetooth hiện nay là tập hợp nhiều giao thức hoạt động khác nhau. ví dụ, A2DP( Advanced Audio Distribution Profile ) là cơ chế truyền dẫn âm thanh strereo qua sóng bluetooth tới các tai nghe, loa, FTP ( File Transfer Protocol ) là cơ chế chuyển đổi dữ liệu qua kết nối Bluetooth giữa các thiết bị ( hay còn gọi là File Transfer services) hay OBEX, được phát triển bởi chính nhà mạng Verizon, cho phép xóa dữ liệu thông qua Bluetooth.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.