Cách Chọn Mua Micro Phòng Họp Chất Lượng Giá Rẻ

Micro phòng họp là thiết bị âm thanh không thể thiếu trong một hệ thống âm thanh phòng họp. Bạn là người sử dụng hệ thống âm thanh chắc bạn cũng biết, bộ micro phòng họp là thiết bị nhanh hỏng nhất trong một hệ thống âm thanh phòng họp nếu bạn không biết bảo quản chúng. Vậy làm thế nào để ngay từ đầu bạn mua được một bộ micro cho phòng họp chất lượng , sử dụng bềngiá rẻ ?

Tìm hiểu ngay:

Cách chọn mua micro phòng họp chất lượng giá rẻ

Để chọn mua micro cho phòng họp thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại micro để bạn lựa chọn. Nhưng điển hình thì có các loại như sau: Micro cổ ngỗng ( không dây hoặc có dây ) , micro kiểu dáng bình thường ( không dây hoặc có dây ), micro cài ve áo, micro cài đầu … Vậy ta nên chọn loại micro nào?

Khi nào thì dùng micro cổ ngỗng cho phòng họp?

Chúng ta dựa vào tính chất cuộc họp để quyết định sử dụng micro nào là hợp lí nhất. Đối với micro cổ ngỗng thì chuyên dùng cho những cuộc họp có tính chất ngồi đối thoại, người phát biểu không di chuyển mà chỉ ngồi yên 1 chỗ. Thường thì loại micro cổ ngỗng này sử dụng nhiều nhất cho hệ thống âm thanh hội thảo, hệ thống âm thanh hội nghị.

Micro cổ ngỗng cho phòng họp

Hình minh hoạ: Micro cổ ngỗng cho phòng họp

Các dòng micro cổ ngỗng được dùng nhiều nhất : Micro cổ ngỗng OBT 8052A, Micro cổ ngỗng OBT 3000, Micro cổ ngỗng Toa TS 911

Đặc biệt : Bạn có thể thiết lập hệ thống micro phòng họp với nhiều micro cổ ngỗng. Đối với hệ thống này nó chuyên dùng như kiểu toạ đàm, tất cả các thành viên trong cuộc họp đều có thể phát biểu. Nhưng nhược điểm là phải ngồi tại chỗ trong suất quá trình họp.

Khi nào sử dụng micro không dây cho phòng họp?

Đối với micro bình thường loại không dây thì thường sử dụng cho những cuộc họp mà người nói (phát biểu) di chuyển tự do, không ngồi yên 1 chỗ, đứng chỗ này, đứng chỗ kia. Còn loại micro có dây thì cũng phải cố định vì dây của micro lằng nhằng. Với loại micro có dây này thì thường sử dụng rất ít cho mục đích phòng họp.

Micro không dây cho phòng họp

Hình minh hoạ: Micro không dây cho phòng họp

Các dòng micro không dây được dùng nhiều nhất : Shure BLX 68A , Shure U930 , Shure U980 , OBT PA 5220

Micro không dây phòng họp là loại micro được sử dụng nhiều nhất với mục đích hội họp này. Với loại micro không dây cho phòng họp này thì có rất nhiều hãng nổi tiếng đã quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Đó là Shure, OBT, CAF, BTE …

Khi nào sử dụng micro cài đầu, cài ve áo cho phòng họp?

Đối với micro cài ve áo, micro cài đầu hay microphone cho phòng họp thì thường sử dụng cho những cuộc họp bàn kế hoạch, trình bày kế hoạch. Những người trình bày sẽ đeo micro này lên và có thể thoải mái di chuyển, 2 tay cũng không cần phải cầm micro. Khi đó bài trình bày kế hoạch trên màn chiếu, trên bảng trở lên dễ dàng hơn.

Micro cài đầu, cài ve áo cho phòng họp

Hình minh hoạ: Micro cài đầu, cài ve áo cho phòng họp

Các dòng micro cài đâu, micro cài áo được dùng nhiều nhất : OBT 5230 , Shure UT-2458, Toa WMS 5325 …

Bạn đang còn băn khoăn chưa biết chọn loại micro nào hoặc chưa chọn được dòng micro tốt nhất! Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn những giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất và chi phí thấp nhất. Hoặc truy cập website hethonghoithao.vn để xem thêm nhiều sản phẩm khác

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *