Cách đấu dây loa không bị cháy cho người mới

Cách đấu dây loa không bị cháy cho người mới

Cách đấu dây loa không bị cháy cho người mới cực kỳ đơn giản được Tiến Cường Audio hướng dẫn hoặc gọi ngay 0916993989 để được hỗ trợ nhiệt tình nhất :))). Dưới đây chúng tôi hướng dẫn một số cách đấu dây loa đơn giản cho các hãng.

Cách đấu dây loa không bị cháy cho người mới
Cách đấu dây loa không bị cháy cho người mới

Cách đấu dây loa không bị cháy dễ hiểu nhất

1. Cách đấu 2 loa vào 1 amply, cách ghép loa với ampli, cách đấu dây loa 2 cầu

Thông thường tất cả trên amply sẽ có ký hiệu các kênh âm thanh ( L – R ) và đồng thời trên loa cũng ký hiệu loa trái và loa phải và phân biệt các cực âm dương bằng màu đỏ ( dương ) và màu đen ( âm )

Chúng ta muốn kết nối loa với ampli chỉ cần phân biệt và đấu nối quy định dây tín hiệu cực dương của amply vào cực dương của loa và ngược lại.

2. Hướng dẫn đấu 4 loa vào ampli đối với amply 2 kênh và amply 4 kênh.

  • Kết nối 4 loa với amply 2 kênh ( lưu ý amply đủ công suất cho 4 loa ) chúng ta sẽ tiến hành kết nối dây tín hiệu 1 kênh tín hiệu từ amply chạy chung cho đường tín hiệu 2 loa và cũng theo nguyên tắc âm vào âm, dương vào dương của loa và amply.
  • Kết nối 4 loa với amply 2 kênh chúng ta sẽ kết nối tín hiệu từ 4 loa vào 4 kênh của amply theo nguyên tắc âm dương trùng với nhau trên loa và ampli.

3. Cách đấu loa thùng cho cục đẩy công suất hoặ amply

  • Cục đẩy công suất và amply cũng đều có ký hiệu cực âm và dương và quy định trên loa chúng ta chỉ cần thực thiện đấu nối giống nhau các cực qua dây tín hiệu là đảm bảo chạy ổn định.
cách đấu loa thùng
cách đấu loa thùng

4. Cách đấu dây loa sub hội trường hoặc karaoke

  • Đấu dây loa sub trên hội trường, karaoke từ cục đẩy do chúng ta quy định trên cổng ra đường tín hiệu từ bộ phân tần hoặc vang số thì chúng ta vẫn đấu nối cực âm và dương theo nhau.
  • Đấu dây loa sub trên amply karaoke thì thường dòng loa sub karaoke dòng liền công suất chúng ta chỉ cần kết nối từ amply cổng out kết sang cục sub bằng dây jack hoa sen.

5. Cách đấu nối tiếp 2 loa, hướng dẫn đấu 4 loa vào ampli chỉ sử dụng cho dòng âm thanh thông báo.

Đấu nối tiếp 2 loa trở lên sử dụng cho hệ thống loa âm trần sử dụng cho amply đầu ra 70v – 100v nối tiếp nhau đi hàng nghìn mét dây cộng dồn tổng số lượng loa ta lựa chọn amply công suất phù hợp ( tổng loa là 60W chúng ta sử dụng amply thấp nhất ampli 60W trở lên )

6. Cách đấu dây loa vi tính

  • Thường kết nối bằng jack hoa sen quý khách cắm vào kênh trái, kênh phải từ bộ điều khiển trung tâm là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.