Chiết áp loa là gì – thông số và quy trình hoạt động chiết áp

chiết áp loa là gì

Bản chất volume là một chiết áp loa nhưng chúng ta không hiểu cấu tạo và quy trình hoạt động chiết áp loa là gì?. Tiến Cường Audio xin chia sẻ một số thuật ngữ như sau:

Chiết áp loa theo suy nghĩ cách hiểu đơn giản là một thiết bị sử dụng để điều chỉnh âm lượng to hay nhỏ từ amply ra các loa phụ thuộc vào công suất khuếch đại từ amply cấp tín hiêu ra loa âm trần, loa hộp treo tường…

Quý khách tham khảo một số mẫu: Chiết áp điều chỉnh âm lượng

chiết áp loa là gì
Chiết áp loa là gì

– Volume cơ điện can thiệp vào tín hiệu Analog, chất lượng của Volume cơ điện tất nhiên ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
– Miền tuyến tính của ampli là do thiết kế và linh kiện mạch quyết định, mà người nghe không thể can thiệp? . Khi mở nhạc lớn ra khỏi miền tuyến tính của amly thì âm thanh sẽ bị méo nên Các hãng khi sản xuất amply đã cố gắng để có miền tuyến tính rộng nhất có thể. Class A có đặc tính tuyến tính là tôt nhất, bác nào thích nghe tinh tế thì chọn Class A mà chơi.

Volume số sẽ can thiệp vào tím hiệu số sau khi được mã hóa để điều chỉnh âm lượng. Có 3 bước làm giảm chất lượng âm thanh : chuyển đổi tương tự sang số, xử lý tín hiệu số, chuyển đổi số sang tương tự. Chất lượng của colume số phụ thuộc tất cả vào độ phân giải của DAC và ADC.
Volume analog bao giờ cũng là loại tốt nhất. Để sản xuất được volume số sẽ rất tốn kém và khó có chất lượng cao nên các hãng hiend và thiết bị thu âm chuyển sang dùng colume lai. Loại volume này giải quyết được vấn đề điều khiển mềm, chính xác, giá thành rẻ, không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Xem thêm: loa âm trần giá rẻ nghe nhạc hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.