Khái Niệm Hàng Bãi, Hàng Bờ – Người Chơi Âm Thanh Không Thể Bỏ Qua

Khi chơi âm thanh bạn vẫn thường nghe thấy mọi người nhắc đến các từ ngữ chuyên trong lĩnh vực âm thanh đó là : Hàng cũ, hàng bãi, hàng bờ, hàng dưới nước, hàng trên bờ, hàng nước 1, nước 2 …

Tìm hiểu ngay: Cách phân biệt hàng bãi, hàng bờ đã qua sử dụng

Hôm nay Tiến Cường Audio sẽ giải thích một số cụm từ trong giới âm thanh mà có thể rất nhiều người không để ý hoặc chưa biết. Điều này sẽ lí giải cho bạn biết là tại sao cùng một món đồ cũ, có khi giá của chúng lại chênh nhau tới 5-10 triệu.

Kho hàng bãi chất lượng của một cửa hàng âm thanh nổi tiếng

Kho hàng bãi chất lượng của một cửa hàng âm thanh nổi tiếng

Các khái niệm hàng bãi, hàng bờ … trong giới âm thanh

  • Hàng mới : Là hàng đóng hộp nguyên thùng, bạn tự tay đập hộp. Đây là hàng mới 100% đảm bảo chất lượng vì thế mà bạn cứ tìm đơn vị nào bán rẻ nhất, dịch vụ chất lượng nhất thì mua.
  • Hàng cũ : Là hàng đã qua sử dụng, thường thì hàng cũ được đa số các cá nhân quan tâm nhiều hơn và với mục dích là sử dụng cho gia đình mình. Và với hàng cũ thì thường là mảng dàn karaoke được quan tâm nhiều nhất.
  • Hàng bãi : Còn được gọi với cái tên khác đó là đồ dưới nước : Có rất nhiều thành phần với chất lượng khác nhau từ đẹp đến xấu. Nhưng đặc biệt đó là chưa qua sử dụng ở Việt Nam. Hàng ngon thì là đồ cũ từ nước ngoài đưa về, còn hàng hỏng một chút thì cũng chỉ là những lỗi nhỏ có thể xử lý cách dễ dàng.
  • Hàng bãi nước 1 đẹp + chất lượng là có giá không hề rẻ, vì hàng này khi các shop mua vào là đã phải mua với giá cao rồi, vì thế mà bạn cũng đừng quá choáng trước mức giá nghe thấy.

Kho hàng bãi chất lượng của một cửa hàng âm thanh nổi tiếng

Kho hàng bãi chất lượng của một cửa hàng âm thanh nổi tiếng

  • Hàng bãi nước 2 thì sẽ xấu hơn hàng bãi nước 1 vì có thể thiết bị âm thanh bị méo mó, núm 1 vài chỗ, các nút điều chỉnh có thể bị thay thế bằng loại khác. Mặt thiết bị có thể bị xước một vài chỗ. Nhưng chất lượng thì vẫn là chất, đây vẫn là hàng chưa qua sử dụng tại Việt Nam. Giá của loại hàng bãi nước 2 thì mềm hơn vì thế bạn không quá quan trọng về hình thức thì có thể dùng loại này.
  • Hàng bãi nước 3 có thể được tổng hợp từ nhiều thứ vào một nhưng bù lại giá rất rẻ.
  • Hàng bờ còn có thể gọi với tên khác là đồ trên bờ. Đây là loại đã quan sử dụng tại Việt Nam vì thế mà giá của nó rẻ hơn hẳn so với hàng bãi. Và rẻ đến đâu phải do chất lượng đồ và uy tín người bán quyết định.

Tại sao lại xuất hiện hàng bờ?

Đó là khi 1 người mua 1 món hàng bãi, sau khi sử dụng một thời gian người chủ đó có nhu cầu thay bằng 1 món khác. Khi đó món hàng bãi đã qua sử dụng lại được chuyển lại cho chủ cửa hàng (qua tay 1 người dùng ) và tất nhiên khi đó giá trị và giá bán của thiết bị cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

Kho hàng bãi chất lượng của một cửa hàng âm thanh nổi tiếng

Kho hàng bãi chất lượng của một cửa hàng âm thanh nổi tiếng

Sau đó đến chủ thứ 2, thứ 3,4,5… tức là đến độ qua tay 5 cha ba mẹ thì bác nào rước phải của này dân buôn gọi là “bờ lòi” rồi, chất lượng tất nhiên là phải xuống cấp, không có gì là mãi mãi cả, mà mua phải với giá đồ bãi thì buồn lắm. giá bán của nó là nhìn mặt đặt tên,người bán có thể bán với giá rất rẻ hoặc “đủ giá” nếu bắt được gà.

Đây là những kiến thức cơ bản nhất để anh em giắt lưng đi mua đồ. Nên nhớ rằng cái gì cũng có lý do tồn tại của nó, không có gì tự nhiên rẻ, chẳng có gì tự nhiên đắt. Anh em bỏ tiền ra mua hàng mua được đúng giá trị là vui rồi.

Nguồn: Cafesound

Tìm hiểu ngay: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *