Thiết kế và Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Phòng Họp Chuyên Nghiệp

Hệ thống âm thanh phòng họp là giải pháp giải quyết tuyệt vời cho các vấn đề phòng họp, hội thảo, hội nghị … Đây chính là giải pháp cấp thiết nhất cho các đơn vị nhà nước, chính phủ, các doanh nghiệp, công ty … Để bạn nắm được và hiểu rõ hơn về giá hệ thống âm thanh phòng họp Tiến Cường Audio sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan và cơ bản nhất.

Lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp bao gồm các thiết bị gì?

1.Loa phòng họp

Trên thị trường có rất nhiều loa âm thanh phòng họp của các thương hiệu âm thanh khác nhau, 1 số thương hiệu hay dùng đó là : Loa OBT, Loa Toa, Loa JBL, Loa Nanomax, Loa Yamaha … Trên thực tế thì còn dựa vào tùy vào mục đích của bạn mà chọn được loa và các thương hiệu phù hợp.

Hình ảnh minh họa một số loa phòng họp chất lượng

Hình ảnh minh họa một số loa phòng họp chất lượng

2.Micro phòng họp

+ Micro chủ tọa : Là micro chuyên dành cho những phòng họp, hội thảo, hội nghị … có chủ tịch, chủ tọa của cuộc họp. Micro sẽ có chức năng ưu tiên vị chủ tọa này (khi chủ tọa nói thì các micro đại biểu khác bị ngắt).

+ Micro đại biểu : Là micro chuyên dành cho các vị đại biểu. Đây như là một micro phát biểu bình thường và dưới quyền micro chủ tọa

Micro phòng họp

Hình ảnh minh họa một số micro phòng họp

3.Thiết bị điều khiển trung tâm

Để thiết kế hệ thống âm thanh phòng họp nhiều micro thì không thể thiếu thiết bị này. Thiết bị điều khiển trung tâm rất quan trọng. Là thiết bị điều khiển hệ thống bộ micro chủ tọa + đại biểu. Một bộ điều khiển trung tâm có thể điều khiển lên đến 20-30 micro. Hiện nay có những bộ điều khiển trung tâm được nâng cấp nhiều tính năng có thể điều khiển từ 40-60 micro. Tuy nhiên bên cạnh đó là chi phí cũng khá là đắt đỏ.

Thiết bị điều khiển trung tâm

Hình ảnh minh họa thiết bị điều khiển trung tâm

4.Amply chuyên dùng

Là thiết bị kết nối và xử lý tín hiệu từ micro ra loa. Amply thì có công suất, công suất này dựa vào tổng công suất của loa để tính. Có 1 nguyên tắc đó là tổng công suất của loa phải nhỏ hơn hoặc bằng công suất của amply. 

Amply chuyên dùng

Hình ảnh minh họa amply chuyên dùng

5.Cục đẩy công suất ( Thường dùng cho hội trường lớn )

Là thiết bị thường dùng cho các hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu … với mức độ loa có công suất lớn. Khi đó thì cần phải dùng đến cục đầy công suất. Còn đối với các phòng họp có mức độ vừa và nhỏ thì không cần dùng đến. Vì cục đẩy phải đi cùng vang số nữa để thay thế cho 1 chiếc amply vì thế mà chi phí sẽ rất là cao.

Cục đẩy công suất

Hình ảnh minh họa cục đẩy công suất

6. Vang số ( Đi cùng với cục đẩy )

Là thiết bị đi cùng với cục đẩy, tính năng của vang số + cục đẩy = amply nhưng dùng vang số + cục đẩy sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn, tuyệt vời hơn. Nhưng bên cạnh đó thì chi phí của 2 thiết bị này cao hơn nhiều so với amply. 

Vang số

Hình ảnh minh họa vang số

Trên đây là tính năng và tên thiết bị cần có cho một hệ thống âm thanh phòng họp và bạn đã xác định được phòng họp của bạn cần phải có thiết bị nào và ở mức độ và số lượng bao nhiêu thì đủ cho phòng họp của bạn. Tiếp sau đây là một số cấu hình cho hệ thống âm thanh phòng họp và chỉ là demo thôi còn trên thực tế thì có rất nhiều trường hợp xảy ra khác nhau. Bên cạnh đó là mức độ nhu cầu của bạn như thế nào? VD như chất lượng âm thanh hay nhất, hoặc dàn âm thanh có chi phí rẻ nhất … Tiến Cường Audio là đơn vị chuyên cung cấp hệ thống âm thanh phòng họp chuyên nghiệp. 

Sau đây là một số cấu hình hệ thống âm thanh phòng họp 

Cấu hình 1:

Thiết bị:

Hệ thống âm thanh phòng họp cấu hình 1

Hệ thống âm thanh phòng họp cấu hình 1

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí cho người dùng
 • Âm thanh tốt, không hú rít
 • Dùng cho hội thảo bàn quầy
 • Âm thanh nhẹ nhàng dễ nghe, tiếng rõ
 • Dùng cho phòng 20-30m2

Cấu hình 2:

Thiết bị:

Hệ thống âm thanh phòng họp cấu hình 2

Hệ thống âm thanh phòng họp cấu hình 2

Ưu điểm:

 • Cho âm thanh tròn tiếng, dễ nghe
 • Micro bắt nhạy không gây ức chế khi nói
 • Loa không bị sôi, không bị hú
 • Chi phí thấp không quá đắt đỏ

Cấu hình 3:

Thiết bị: 

Hệ thống âm thanh phòng họp cấu hình 3

Hệ thống âm thanh phòng họp cấu hình 3

Ưu điểm:

 • Âm thanh ấm dễ nghe, không hú rít
 • Thiết kế đẹp mắt dễ treo và lắp đặt
 • Bao gồm micro không dây cầm tay và micro cổ ngỗng để bục phát biểu
 • Có đầy đủ hóa đơn, giấy tờ phiếu bảo hành
 • Dùng cho phòng họp có diện tích tầm 50m2

Sau bài viết trên bạn đã hình dung ra được hệ thống âm thanh phòng họp của bạn bao gồm những thiết bị nào và số lượng bao nhiêu. Các thiết bị có chức năng gì. Có cần thiết sử dụng thiết bị này, thiết bị kia hay không. Có thể thay thế thiết bị này bằng thiết bị khác hay không … Có rất nhiều trường hợp xảy ra khác nhau mà không giống với những cấu hình chúng tôi nêu ra thì hãy nhấc máy ngay gọi đến Hotline của chúng tôi. Bạn sẽ được giải đáp tất cả thắc mắc miễn phí. 

Tìm kiếm từ khóa hot: âm thanh phòng họp bosch, lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp, lắp đặt âm thanh phòng họp, giải pháp âm thanh phòng họp, hệ thống âm thanh hội thảo, micro phòng họp, bộ loa phòng họp, giải pháp âm thanh hội trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *