Âm thanh quá to có ảnh hưởng đến thai nhi hay không

Âm thanh quá to có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? câu hỏi đặt ra cho các bà bà bầu khi nghe nhạc quá to ảnh hưởng như thế nào mà bạn không ngờ tới.

Âm nhạc tạo sự thúc đẩy phát triển cơ thể, trí não của thai nhi chính vì thế các mẹ thường xuyên cho nghe nhạc từ sớm giúp con thông minh, nhạy bén hơn…

Âm thanh quá to có ảnh hưởng đến thai nhi hay không

Việc nghe nhạc thúc đẩy phát triển cho thai nhi chúng ta không nên lạm dụng và bật quá to vì thực chất nước ối tác dụng khuếch đại âm thanh rất hiệu quả sẽ làm ảnh hưởng tới thính lực, sự phát triển của con sau này.

Hiện nay rất nhiều mẹ bầu sử dụng loa nghe nhạc lớn và không có điều chỉnh âm thanh theo chuẩn. Vì Vậy Âm thanh quá to có ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào? Bà bầu nghe nhạc và cho thai nhi nghe nhạc bao nhiều là vừa đủ?… Mời các bạn theo giõi những chia sẻ giải đáp thắc mắc và tần số tốt nhất để nghe nhạc.

Một số cấu hình âm thanh nghe nhạc chuẩn

Thiết bị âm thanh chuyên nghe nhạc cho các trung tâm, gia đình phục vụ cho các mẹ bầu nghe nhạc du dương với châm âm ấm áp, không gây nhức tai.

Cấu hình loa nghe nhạc thịnh hành nhất hiện nay:

4 loa âm trần APU 805, 706, 606, APU CSB20

1 Amply APU sử lý tín hiệu

Xem chi tiết thiết bị tại đây: https://hethonghoithao.vn/loa-am-tran-apu/

Mẹo để các bà mẹ lựa chọn mức âm lượng tốt nhất để nghe

Để đảm bảo và an toàn cho thai nhi các mẹ bầu nên nghe nhạc ở dưới mức 50 dB (nghe nhạc ngày 2-3 lần và không quá 20 phút), Khoảng tuần 25 – 26 thai nhi có thể phản ứng với âm thanh, tháng thứ 6 cũng là thời điểm thai nhi rất sợ tiếng ồn bời các cơ quan của bé phát triển mạnh mẽ và cảm nhận được âm thanh bên ngoài.

Một số mẹo để có thể điều chỉnh dải tần số âm thanh tốt nhất trong gia đình nhờ vào các vật dụng để điều chỉnh âm lượng phù hợp như:

  • Máy giặt: 50 – 70 dB
  • Máy rửa chén: 55 – 70 dB
  • Máy hút bụi: 60 – 85 dB
  • Máy sấy tóc: 60 – 95 dB
  • Đồng hồ báo thức: 65 – 80 dB
  • Tiếng dội nước trong WC: 75 – 85 dB
  • Chuông điện thoại: 80 dB

Tiến Cường Audio cung cấp giải pháp hệ thống âm thanh nghe nhạc cho gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.