Bí Quyết Sử Dụng Và Bảo Quản Amply Karaoke Đúng Cách

Nhiều người cứ nghĩ việc sử dụng amply karaoke vô tư là chuyện bình thưởng chẳng có gì ảnh hưởng đến chất lượng hay độ bền của amply karaoke cả. Nhưng trên thực tế là bạn đang vô hình tác động đến chất lượng và độ bền của amply karaoke từng chút một.

Vậy “bí quyết” sử dụng và bảo quản amply karaoke đúng cách là gì?

 Trong bài viết này Tiến Cường Audio xin chia sẻ đến mọi người bí quyết sử dụng và bảo quản amply karaoke để giúp mọi người trong quá trình sử dụng và bảo quản luôn giữ được chất lượng và độ bền của thiết bị.

1.Trình tự tắt mở amply karaoke

“Bật sau cùng và tắt đầu tiên trong tất cả thiết bị âm thanh” Khi sử dụng thiết bị bạn hãy luôn nhớ quy tắc này, vì quy tắc này sẽ giúp bạn bảo vệ được dàn loa karaoke của mình. Tránh được tình huống xấu nhất là hỏng củ loa của dàn loa karaoke nhà bạn.

Nguyên tắc tắt/mở amply karaoke

Nguyên tắc đơn giản và dễ nhớ nhất đó là ” Hạ hết âm lượng ra loa trước khi bật tắt amply “ Tại sao lại như vậy? Ta phải tuân thủ nguyên tắc này với mục đích duy nhất đó là bảo vệ loa karaoke của bạn. 

Để hiểu rõ hơn tại sao lại vậy bạn có thể thử một lần bằng cách tắt nguồn amply khi mà âm lượng vẫn để nguyên như thế. Khi đó bạn sẽ nghe thấy tiếng ” Phụp ” từ loa phát ra. Âm thanh này tạo cho người nghe cảm giác nhức nhối và cực kỳ có hại, hại cho loa karaoke của bạn. 

Vì thế mà trước khi bật nguồn amply bạn hãy điều chỉnh âm lượng về mức thấp nhất. Và khi tắt amply cũng thế, cũng vặn âm lượng về mức thấp nhất

Sử dụng và điều chỉnh amply karaoke đúng cách

Sử dụng và điều chỉnh amply karaoke đúng cách

2.Cách điều chỉnh amply theo tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng

– Volume tổng (master volume) của amply chỉnh mức: 4 – 5

– Volume mic (mic volume) chỉnh mức 5 – 6 (nếu mic hay bị hú tiếng có thể giảm về mức 4 cho mic và tăng thêm vol tổng thêm một chút)

– Độ vang (echo) chỉnh mức 4 (có thể chỉnh mức 5 với những người có giọng hát yếu)

– Độ nhại (delay) của mic chỉnh mức 2

– Cân loa (balance) Chỉnh vị trí mức 5 (vị trí chính giữa) có thể tăng thêm cho kênh R vì thông thường tín hiệu kênh R thường mạnh hơn kênh L

Nếu trang bị thêm Equalizer sẽ chỉnh như sau:

– Mỗi Equalizer đều có hai vế phải (R) và trái (L) ta chỉnh các cần gạt theo biểu đồ hình chữ V (bass và Treble sẽ cân đối)

– Chỉnh bass mức 6 – 7

– Chỉnh Treble mức 7- 8

– Chỉnh Midle mức 3 – 4 (áp dụng cho cả đường Vol tổng, music và micro)

Chú ý: Sự kết hợp hài hoà của các dải âm thanh sẽ mang đến bản nhạc tuyệt vời cho bạn thưởng thức.

3.Hướng dẫn vệ sinh amply karaoke

Hướng dẫn vệ sinh amply karaoke đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh amply karaoke đúng cách

Muốn amply của bạn có độ bền cao thì bạn cần phải bảo quản thiết bị một cách cẩn thận và chu đáo. Cần phải thường xuyên quét dọn bụi bặm trong thiết bị để thiết bị hoạt động một cách tốt nhất. Nhưng để tránh xảy ra những sự việc ngoài ý muốn, lợn lành thành lợn què thì ta cần phải biết cách vệ sinh thiết bị cho đúng.

  • Trước tiên là ta cần phải cẩn thận tháo ốc của thiết bị, tránh làm trờn ren của ốc vì khi bị trờn ren thì lắp vào sẽ không còn chắc chắn như cũ nữa.
  • Kế đến là tháo board mạch ra
  • Sau đó dùng vòi xịt khô nhẹ để thổi bay bụi bặm trên mọi ngóc ngách của thiết bị.
  • Với những vết bẩn mà xịt khô không đi thì bạn có thể dùng bàn chải chấm cồn và tẩy.
  • Sau khi vệ sinh xong chúng ta lại lắp ráp thiết bị cẩn thận như ban đầu.

Chú ý: Chỉ nên vệ sinh sản phẩm sau khi thiết bị đã hết thời gian bảo hành

Tìm hiểu ngay:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.