Cách Thử Loa Karaoke Trước Khi Mua

Hát karaoke là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Hát karaoke mang lại những niềm vui nhất định khiến tâm trạng con người trở lên vui vẻ hơn. Chính vì thế dàn karaoke thường có mặt và hiện diện trong một góc nào đó của mỗi gia đình. Nhưng để có được dàn karaoke chất lượng thì mỗi thiết bị trong đó đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Và đặc biệt là Loa Karaoke!

Vậy rất nhiều câu hỏi được đặt ra là: Làm thế nào để chọn được loa karaoke hay? Loa karaoke chất lượng? Loa karaoke giá rẻ?

Cách thử loa karaoke trước khi mua

Cách thử loa karaoke trước khi mua

Và trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó. Nhằm mỗi người có thể tự thẩm định và mua cho mình đôi loa karaoke chất lượng nhất.

Cách thử loa karaoke trước khi mua

Loa karaoke là dòng loa được thiết kế với đầy đủ 3 dải tần số, cung cứng các dải âm trầm ( bass ), âm trung ( mid ), âm cao ( treble ), loa karaoke để mà hay được thì âm thanh phát ra của 3 dải âm thanh này cũng phải hay. Do đó ta phải kiểm tra chất lượng âm thanh của từng dải âm thanh để có thể thẩm định được đôi loa karaoke đó có hay không.

Kiểm tra dải âm trầm ( bass ) của loa karaoke

Loa bass là loa cung cấp dải âm trầm có nhiệm vụ phát ra những dải âm trầm uy lực, mạnh mẽ. Với những loa bass chất lượng sẽ tạo ra âm thanh dồn dập và bạn có thể cảm thấy tức ngực khi đứng gần. Để thử loa bass bạn có thể sử dụng nhạc sàn, nhạc có tiếng trống nhiều để ta có thể nghe và cảm nhận một cách rõ ràng.

Cách thử loa karaoke trước khi mua

Cách thử loa karaoke trước khi mua

Khi loa bass chất lượng thì âm thanh phát ra như thế nào? Với loa bass chất lượng thì âm thanh phát ra sẽ gọn gàng, chắc nịch. Khi bật max âm lượng và đứng gần bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng uy lực của nó và có thể bạn sẽ còn cảm thấy tức ngực.

Kiểm tra dải âm trung ( mid ) của loa karaoke

Để kiểm tra tốt nhất dải âm trung bạn hãy bật những bài hát có giọng nam trung để thử. Một loa karaoke tốt sẽ xử lý được cả giọng nam trung cao và nam trung thấp. Khi giọng nam trung lên cao thì không bị méo tiếng, tiếng vẫn được giữ tròn tiếng và trong tiếng. Khi giọng nam trung xuống trầm thì cũng không bị ồm, bị vỡ tiếng.

Các yếu tố cơ bản để đánh giá dải âm trung chất lượng hay không đó là : rõ ràng, ấm áp, ngọt ngào …

Cách thử loa karaoke trước khi mua

Cách thử loa karaoke trước khi mua

Kiểm tra dải âm cao ( treble ) của loa karaoke

Cách kiểm tra tốt nhất là bạn nên sử dụng các bài hát có giọng nữ cao hoặc các loại nhạc cụ như violon hoặc ghita hoặc những bài hát có thanh âm cao, càng cao càng tốt, cao chót vót cũng được.

Khi kiểm tra bạn chú ý thì sẽ thấy trong những quãng lên cao thì loa tốt sẽ cho âm thanh ngân nga rất hay, âm thanh cảm tưởng như trong vắt, tinh khôi. Đối với các nhạc cụ cũng thế bạn càng nghe thì càng thấy mê, cảm thấy thanh âm vô cùng tuyệt vời và muốn nghe mãi.

Chú ý: Điều kiện thử loa là sử dụng amply phù hợp với nó, có thể đánh căng đôi loa bạn muốn kiểm tra. Như thế bạn mới có thể đánh giá được chất lượng đôi loa bạn đang kiểm tra.

Tìm hiểu ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.