Cách xây dựng phòng karaoke gia đình chuyên nghiệp

Hiện nay karaoke không còn là nhu cầu giải trí bình dân của mọi người mà nó còn được đưa vào thiết kế theo những phong cách quý phái đẻ phục vụ cho những người có điều kiện cao hay thu nhập cao. Và điều gì để làm được hài lòng những thượng đế của chúng ta đòi hỏi những nhà thiết kế âm thanh phải có con mắt nghệ thuật để làm sao vượt qua được những tiêu chuẩn khắt khe và thượng đế đòi hỏi.

Cách xây dựng phòng karaoke gia đình chuyên nghiệp

Để thiết kế được 1 phòng âm thanh karaoke, hay âm thanh hội trường chuyên nghiệp khách hàng họ luôn tìm đến những công ty có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường và có uy tín với khách hàng để tư vấn và tạo cho họ 1 không gian theo phong cách riêng của họ. Đôi khi có những yếu tố ngoài mong muốn khiến cho phòng của bạn không được như ý có thể là những nguyên nhân sau đây.

– Tránh tác động từ bên ngoài ảnh hưởng tới nguồn phát: 

Trong quá trình hoạt động nếu chúng ta vô tình tác động đến nguồn phát không những sẽ giảm chất lượng âm thanh và còn tạo ra những tín hiệu xấu như tiếng xẹt xẹt và có thể dẫn tới tình trạng xấu nhất là làm méo tiếng. Chính vì vậy những thiết bị âm thanh karaoke trong phòng hát cần được thiết kế trong 1 tủ đựng chuyên dụng.

Video trải nghiệm chất lượng âm thanh

Vị trí đứng hát gần hay xa thiết bị.

Những người setup cho 1 hệ thống âm thanh thông thường sẽ có là Người hát – Micro karaoke – Loa karaoke – Tai người nghe. Tại các vị trí này để có sự giao thoa âm thanh tốt nhất cần được sắp xếp 1 cách ổn định và hợp lý với nhau thì mới đưa ra chất âm tốt nhất.

Vị trí tường cách âm.

Các vị trí tường chắn sẽ làm âm thanh bị phản xạ mạnh mẽ vì vậy để có 1 âm thanh tốt hãy thiết kế và vật liệu cách âm, tiêu âm trong phòng của bạn khoa học.

Cách đặt loa.

Với các góc đặt loa khác nhau sẽ làm âm thanh ảnh hưởng tới chất lượng của phong nghe. Với phòng có độ cao 3m thì nên sử dụng loa tháp và với phongfnghe nhạc thì không bao giờ thiết kế trần nhà dạng vòm. Với phòng có kích thước 20m2 thị nền đặt 2 loa cách nhau ít nhất 2 m – 3m  còn người ngồi hát khoảng 3,5m và cách tường 05m là hợp lý. Nên đặt hướng loa về phía tai người nghe, tâm màng loa tương đương đối xứng với chiều ngàng ngực của người nghe, Và khoảng trống sau lưng của người nghe càng rộng nghe càng hay.

Dây loa.

Dây loa là điều đơn giản nhất những cũng là vấn đề quan trọng nhất mà nhiều người bỏ qua, thay vì đầu tư vài trăm triệu cho 1 phòng hát karaoke những dây loa thì dùng dây kém chất lượng vì cho rằng dây loa không quan trọng. Chọn dây loa phải chọn dây có tiết diện tỷ lệ thuận với độ dàu mới đảm bảo được nguồn dẫn âm thanh tới loa.

Cách đặt thiết bị karaoke.

Ampy karaoke, đầu karaoke thường được đặt trên kệ hoặc tủ gỗ kính và cần được thiết kế sao cho có các vách thông gió và vách ngăn, làm sao có được khoảng trống thoáng nhất để các thiết bị khi hoạt động có thể tản nhiệt không làm nóng thiết bị.

Nếu phòng khách là phòng nghe luôn thì cách bố trí hợp lý sẽ giúp phòng khách hiện đại, sang trọng hơn vì vậy bạn hãy tìm hiểu tỷ mỉ cách bố trí phòng nghe sao cho phù họp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *