Cách Xử Lý Tiếng Hú Khi Hát Karaoke Trong Vòng 1 Nốt Nhạc

Hú rít khi hát karaoke tại nhà là hiện tượng thường thấy trong dàn karaoke gia đình. Chắc chắn tình trạng này khiến cho người nào cũng cảm thấy ức chế, mất vui và mất cảm hứng khi hát. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này, giúp cho mọi người lại vui vẻ, thoải mái mỗi khi hát karaoke ?

Nguyên nhân xảy ra tiếng hú rít trong dàn karaoke gia đình

Khi xuất hiện tiếng hú rít trong dàn karaoke nhà bạn thì đó là  hệ quả của hàng loạt những yếu tố góp phần tác động tạo ra tiếng hú rít chứ không riêng gì một số nguyên nhân đơn thuần. Do đó ta phải hiểu rõ tất cả nguyên nhân để tìm được hướng giải quyết tốt nhất. Đỡ mất công sức nhất.

Xem thêm: địa chỉ lắp đặt âm thanh hội trường sân khấu văn nghệ giá tốt tại Tiến Cường Audio

Xử lý tiếng hú khi hát karaoke trong vòng 1 nốt nhạc

Xử lý tiếng hú khi hát karaoke trong vòng 1 nốt nhạc

Về cơ bản thì có một số nguyên nhân như sau:

  • Hướng của loa karaoke chĩa thẳng vào hướng của micro : Khi loa karaoke chĩa thẳng vào đầu thu của micro thì chiếc micro đang hoạt động đó sẽ lại thu tín hiệu âm thanh từ loa karaoke phát ra. Tín hiệu thu được từ loa karaoke phát ra sẽ lại được khuếch đại theo cấp số nhân và từ đó tạo ra tiếng hú, rít hay là ù.
  • Micro kém chất lượng : Là các dòng micro có mạch xử lý kém, xử lý tín hiệu âm thanh kém, lọc âm thanh kém. Không có khả năng chống hú rít. Nhiều micro kém chất lượng chỉ cần hơi chếch hướng loa chút là bắt đầu hú rít.
  • Điều chỉnh amply karaoke chưa hợp lý : Vấn đề điều chỉnh amply cũng vô cùng quan trọng, vì đây là thiết bị xử lý tín hiệu tạo tiếng ngân nga, vang vọng, trầm bổng … Đặc biệt là điều chỉnh “treble” có ảnh hưởng đến vấn đề hú rít khi hát karaoke.
  • Amply karaoke không có tính năng loại bỏ tiếng hú hoặc tính năng này rất kém : Trên thị trường Việt Nam thì xuất hiện rất nhiều đồ điện tử hàng giả, hàng nhái với giá vô cùng thấp và tất nhiên chất lượng của thiết bị thì kém khỏi nói. Sản xuất theo công nghệ của Trung Quốc và của Việt Nam thì không lấy đâu ra mà chất lượng cả.
  • Dàn thiết bị kém chất lượng và không được bổ sung thiết bị chống hú : Với những căn phòng sử dụng loa ở 4 góc phòng như là quán karaoke thì sự góp mặt của thiết bị chống hú là rất cần thiết.
  • … Còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa

Dàn karaoke chất lượng

Dàn karaoke chất lượng

 

Cách giải quyết tình trạng hú rít trong dàn karaoke gia đình

Để giải quyết tình trạng hú rít trong dàn karaoke gia đình thì theo tôi bạn nên làm theo quy trình các bước với mục đích xử lý tiếng hú một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất và bạn không bị luẩn quẩn, trong cái vòng xoáy rắc rối này.

Chú ý : Điều chỉnh núm ( Hi ) tức là dải Treble ở mức 1/3 trong suốt quá trình kiểm tra.

Bước 1: Định hình dàn karaoke của gia đình bạn thuộc vào tầm nào?

Như tôi đã đề cập đến ở trên, vấn đề hút rít ở các thiết bị rẻ tiền, kém chất lượng là điều dễ thấy. Các thiết bị này sử dụng được trong thời gian ngắn là bắt đầu xảy ra các lỗi, hỏng hóc cơ bản. Vì thế bạn nên kiểm tra xem micro, amply … có bị lỗi, hỏng hóc hay không?

Bước 2 : Quan sát vị trí và hướng âm thanh của loa karaoke

Một trong những nguyên nhân gây ra tiếng hú rít là hướng âm thanh từ loa karaoke phát ra hướng thẳng trực tiếp vào micro. Bạn phải xác định xem vị trí và hướng đặt của loa karaoke có thể thay đổi không hay là bắt buộc như thế. Nếu như không bắt buộc thì bạn hãy thử thay đổi hướng loa và hát thử. Không có tiếng hú rít thì ta đã giải quyết xong, còn mà xảy ra hú rít thì là do thiết bị, do điều chỉnh amply. Còn nếu như vị trí và hướng loa là bắt buộc thì ta chuyển sang bước 3.

Bước 3 : Khi bạn đã thử mọi cách mà vẫn không khắc phục được 

Thiết bị chống hú Feedback 2.0

Thiết bị chống hú Feedback 2.0

Hãy sử dụng một thiết bị chống hú cho dàn karaoke của bạn. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có dòng ” Thiết bị chống hú Feedback 2.0 ” chất lượng chống hú tuyệt vời. Được Tiến Cường Audio bán với giá thấp nhất trên thị trường Việt Nam. Để đảm bảo chống hú một cách tuyệt đối hãy sử dụng ” Thiết bị chống hú Feedback 2.0 ” này nhé.

Tìm hiểu ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.