Cháy Treble Loa Do Những Nguyên Nhân Nào ?

Lời giới thiệu với người dùng.

Bạn đã từng sử dụng loa karaoke không đúng cách và đã phải thay thế loa treble, loa treble là loa có tiếng cao, rất dễ bị hư hỏng nếu người dùng sử dụng không đúng các. Vậy bạn chơi loa bạn đã tìm hiểu kỹ tại sao loa treble hay bị hư, cháy, là người sử dụng loa bạn phải hiểu về cách sử dụng và những yếu tố nào tạo nên chát âm thanh của loa và tác hại của những nguyên nhân khi sử dụng loa bị hỏng.

Nguyên nhân dẫn đến cháy loa treble

Nguyên nhân loa treble bị cháy là gì ?

====> Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết này, nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng và khắc phục những hạn chế về những nguyên nhân gây ra những nguy hiểm tới bộ dàn âm thanh của mình, những tác hại dẫn đến dàn âm thanh kém chát lượng về tiếng.

Loa Treble loa là gì ?

Là dòng loa nhỏ đi kèm và bổ trợ âm cao ở các dải cao cho loa, hỗ trợ cho tiếng bass và tiếng trung thêm sáng hơn, mềm hơn, trong hơn, không bị ồm, là một dải âm thanh cần thiết nhất để tạo nên một chất âm thanh đỉnh cao, loa nào cũng có loa treble đi kèm là dòng loa có kích thước nhỏ nhất mà bạn có thể nhìn thấy dễ dàng với hình ảnh bên dưới.

Loa Treble của loa karaoke mà khách hàng nên biết

Vậy những nguyên nhân nào gây ra cháy Treble loa ?

Thứ 1 : Bạn điều chỉnh Amply với các tần số không đúng cách là một nguyên nhân.

Để sử dụng vận hành một hệ thống loa karaoke chúng ta đều thấy không thể thiếu Amply karaoke, nó chính là nhân tố chính tạo nên âm thanh cho loa phát ra, nó chính là nhân tố dần đến cháy chết treble loa đầu tiên.

—Chỉnh các núm trên amply ( HI ) của nhạc cũng như của mic hoặc của volume tổng quá 12 giờ với hệ số hoạt động cao là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến treble loa.

Các nút chỉnh âm lượng tiếng cao trong amply rất nguy hiểm đối với những người chưa sử dụng amply thành thạo, thế nên hãy để ở ngưỡng vừa phải để đảm bảo loa hoạt động ổn định hơn.

Amply karaoke chuẩn

Nút điều chỉnh và những chức năng của nó gây ảnh hưởng đến Treble

Thứ 2 : Do sử dụng micro không đúng cách để hú rít nhiều sảy ra.

—Bạn sử sử dụng micro không đúng cách, bạn chưa có kinh nghiệm khi sử dụng mic, đứng quá gần loa hoặc rọi thẳng vào loa để loa bị rít âm cao ở ngưỡng tần số cao, dẫn đến không chịu được và chết treble.

Dùng micro quá gần loa

Dùng micro gần loa là nguyên nhân gây nên cháy loa treble bởi tiếng hú

—Bạn mở tiếng mic với amply cao ở tiếng( Hi ) khi chơi các loại nhạc mạnh với âm cao quá nhiều mà chúng ta vặn tiếng cao quá lớn sẽ không chịu được và cháy hoặc rè.

====> Tham khảo: Thiết bị chống hú micro Feedback XTR 2.0

Thứ 3 : Bạn mở nhạc quá to với tần số quá lớn

—Bạn đang vui, mở nhạc bốc, vặn nút cuối cũng của amply lên tiếng treble xé tại với tần số lớn, trong khi đó không có thiết bị nào hỗ trợ tiếng cao mà bắt nó phải gồng gánh chắc chắn nguyên nhân đó chính là yếu tố mà ai cũng mắc sai lầm.

Nguyên nhân cháy loa treble

Chơi nhạc quá lớn quá tần suất là nguyên nhân nguy hiểm cho loa treble

—Nhạc sẽ chia làm rất nhiều loại và mỗi loại nhạc có âm hưởng và nhạc cụ khác nhau nên âm thanh đầu ra loa cũng khác nhau, có những loại nhạc nhiều bass, treble. trung…

Thứ 4 : Bạn phối loa không hợp lý trong bộ dàn.

Thông thường trong bộ dàn âm thanh karaoke người ta thường đi kèm 2 đôi loa với nhau để bổ trợ cho nhau, nếu bạn lựa chọn nhầm loa với tiếng bass nhiều mà tiếng treble yếu, bạn dùng thêm một dòng loa có tiếng trung nhiều thì chắc chắn tiếng treble sẽ yếu bạn sẽ cần tăng tiếng treble để có thể có được âm thanh sáng hơn, mượt hơn, hay hơn, nguyên nhân đó chính là nguyên nhân làm loa quá tải về tiếng treble

phối ghép loa chuẩn

Phối ghép loa hợp lý là bào vệ loa

Cần phối các dòng loa có tiếng bổ trợ cho nhau để có được âm thanh đều hơn, dày hơn, hay hơn, mượt hơn với âm thanh tuyệt vời hơn cho người dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.