Giải pháp lựa chọn dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Để có được một hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp thì công việc đầu tiên của nhà đầu tư là đi tìm các thiết bị liên quan
hay các giải pháp âm thanh nhưng tưởng chừng điều đó khá đơn giản nhưng đến cả những kỹ sư hay kỹ thuật viên âm thanh cũng phải đau đầu thức đêm suy nghỹ. Chính vì vậy với nhiều năm kinh nghiệm setup hàng nghìn bộ làm loa âm thanh đám cướiâm thanh hội trường cho các cơ quan nhà nước chúng tôi có 1 vài điều chia sẻ về những giải pháp âm thanh mà chúng tôi đã áp dụng trong quá khứ và trong tương lai chúng tôi sẽ tìm những phương án mới thay thế và sẽ chia sẻ cho quý khách hàng tiếp.

Giải pháp âm thanh hội trường là gì?

Là việc tìm ra được phương án tối ưu nhất cho hệ thống dàn âm thanh hội trường phù hợp nhất với mục đích sử dụng, diện tích căn phòng hiện tại… Bằng việc khảo sát, lên sẵn cấu hình âm thanh và tính toán chất lượng phù hợp, kinh phí đầu tư phù hợp hài hòa nhất.
Lựa chọn các thiết bị chính khi lắp đặt bao gồm: Cục đẩy công suất, Equalizze, Loa hội trường, Bàn mixer và Micro karaoke không dây. Và cần chú ý những điều sau đây.

dự án thực tế lắp đặt hệ thống ánh sáng tại tiệc cưới

Đề ra hướng lắp đặt âm thanh tốt nhất.

Thiết kế kết hợp các thiết bị chống rú, để tạo được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Màu sắc và thiết bị âm thanh phù hợp với thiết kế của nhiều công trình khác nhau.

Kiểu dáng loa có kết cấu sang trọng độ thẩm mỹ cao, thích hợp với nhiều công trình.

Nên sử dụng micro cổ ngỗng thay cho micro không dây để tạo được tính thẩm mỹ cho buổi hội thảo.

Giải pháp âm thanh sân khấu mang lại lợi ích gì?

Đối với các hệ thống dàn âm thanh nói chung và dàn âm thanh hội trường nói riêng thì việc sử dụng giải pháp âm thanh hội trường là vô cùng quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho đơn vị của bạn.

Tiết kiệm chi phí cho những thiết bị không thật sự cần thiết.

Mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất, tránh âm thanh chồng chéo và rú rút.

Bạn có thể tìm ra được những thiết bị có chất lượng và độ ổn định cao, ngoài ra còn có đồng bộ và công nghệ tiên tiến. Một vị thương hiệu nổi tiếng như: hệ thống âm thanh dùng cho hội thảo TAIDEN hay âm thanh Electrovoice.

Sử dụng loa hội trường phù hợp với không gian hội trường và có tính thẩm mỹ cao.

Màu sắc & kiểu dáng của loa thì phù hợp với nhiều công trình có kiến trúc khác nhau.

Thiết kế thì phù hợp với nhiều nội thất và công trình kiến trúc khác nhau.

Thiết kế giảm thiểu các tình huống gây hú (lưu ý việc vang dội âm thanh, gây hú còn phụ thuộc vào người kỹ thuật viên căn chỉnh, môi trường xung quanh như tường, nền trần, rèm, ghế, số lượng khán giả, kiến trúc xây dựng…)

Âm thanh đủ mạnh đáp ứng cho số lượng khán giả trong hội trường (vài chục – vài trăm người – thiết kế sẽ khác nhau tùy số lượng khán giả và độ lớn của hội trường).

Âm thanh tương đối phủ đều trong hội trường – mức độ chênh lệnh cảm nhận của người nghe tại các vị trí không có khác biệt đáng kể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.