Xử lý lỗi loa bị sôi và rè 1 cách cơ bản

Trong nhưng hệ thống âm thanh hội trường, hay hệ thống âm thanh karaoke đôi lúc bạn gặp phải trường hợp loa bị sôi và rè âm thanh không được mượt như ý bạn muốn vì vậy bạn đừng vội kết luận rằng loa chất lượng của thiết bị, bạn hãy khoan mang đi bảo hành hay sửa chữa có thể do 1 số yếu tố sau đây.

Xử lý lỗi loa bị sôi và rè 1 cách cơ bản

Thứ 1: Hãy kiểm tra lại dây loa nhà bạn đang dùng ( có nhiều khi bạn dùng dây điện thay cho dây loa vì bạn nghỹ đơn giản là dây điện có độ bền cao hơn chăng ) và có thể dây loa của bạn để lâu ngày sẽ bị ăn mòn, bạn hãy thay dây loa đi xem sao nếu vẫn bị hãy làm bước tiếp theo.

Thứ 2: Kiểm tra lại dây kết nối AV… Dây AV thường dùng những dây rẻ tiền vì vậy trong quá trình hoạt động lâu ngày mối hàn của AV sẽ bị han rỉ gây nên hiện tượng sôi và rè.

Thứ 3: Kiểm tra lại dây micro và lời khuyên cho bạn là không nên dùng các loại dây micro kém chất lương lõi nhỏ, đầu micro lỏng, rắc 6 ly kém chất lượng gây ra tiếng sột soạt rất khó chịu khi hát, những loại dây này chỉ dùng được 1 thời gian là ruột bị mủn, do đó khi dây bị xoắn rất dễ bị đứt ngầm lõi bên trong. Và đầu rắc 6 ly tiếp xúc ampli cũng rất kém làm giảm tín hiệu truyền từ mic vào ampli làm giảm chất lượng của chiếc micro.

Bạn nên sử dụng các loại dây rời (như dây micro của hàn quốc có nhiều lõi, sợi đồng sáng..), rắc 6 ly và rắc míc rời (loại xịn, chất bán dẫn tốt) để về tự hàn lấy là tốt nhất. Hãy chọn những loại rắc míc có chốt cài và kiểm tra xem đầu rắc và chân mic khi cắm có chắc chắn hay không nhé.

Thứ 4: Kiểm tra lại chân rắc loa, hãy thay nó khi nó quá cũ. Hoặc hãy thử xịt một chút nước chổng gỉ R7 (mua ở các cửa hàng sơn, hàng sắt) và lau kỹ rồi đấu lại dây thử xem có đỡ sôi không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.