Phân Biệt Và Lựa Chọn Loa Sub Hơi Hay Loa Sub Điện

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại loa sub (loa siêu trầm) khác nhau nhưng có lẽ loa sub điện và loa sub hơi là 2 dòng loa sub được sử dụng và quan tâm nhất.

Nhận biết loa sub hơi và loa sub điện?

Nếu một người không nghiên cứu sâu về thiết bị âm thanh thì chắc có lẽ người đó không phân biệt được đâu là loa sub điện và đâu là loa sub hơi. Bởi vì nhìn vào hình dáng của loa siêu trầm thì ta không thể nào biết được. Vậy phân biệt hai loai Sub này như thế nào ?

Loa sub hơi

Loa sub hai là dòng loa hỗ trợ tiếng Bass cho dàn âm thanh. Nhưng để sử dụng loa sub này thì cần phải có amply riêng biệt cho loa siêu trầm. Amply cho loa phải công suất đủ lớn thì tiếng bass ra mới tròn. Công suất bao nhiêu còn phụ thuộc độ nhạy của loa và kích cỡ phòng . Nghĩa là nếu dùng loa sub hơi thì bạn cần phải có amply để đánh công suất riêng. Sub này thường chỉ dành cho những người có kiến thức về âm thanh thì mới có thể phối ghép amply một cách hài hòa đươc.

Loa sub hơi

Loa sub hơi

Để đảm bảo được chất lượng âm thanh loa thì khá là khó, đòi hỏi phải am hiểu về phối ghép âm thanh cao thì mới phối ghép được.

Đặc biệt : Không đấu Sub hơi vào cổng tín hiệu ra Sub-Pre out, Stereo/Mono Line out của AVR, Amply được. Sub hơi chỉ được đấu vào cổng công suất của Amp rành riêng cho Sub.

Loa sub điện

Được nâng cấp về tính năng hơn so với loa sub hơi. Loa sub điện đã được tích hợp sẵn amply trong loa. Vì thế khi sử dụng loa sub điện bạn chỉ cần nhận tín hiệu từ amply là được. Do đó loa sub điện rất dễ sử dụng và đa phần người ta sử dụng loại loa sub này.

Loa sub điện

Loa sub điện

Với loa sub điện dàn âm thanh của quý khách có thể biểu thị rõ âm thanh của từng thiết bị, để người nghe cảm nhận được sự chân thực và ngọt lịm của những nốt nhạc. Có 2 loại sub điện là: Sub điện KHÔNG CÓ AMPLY cho loa vệ tinh, và loại CÓ AMPLY cho loa vệ tinh

Đặc biệt : Nếu Sub điện không có Amply cho loa vệ tinh không thể đấu loa Front vào Sub điện.

Loại Sub điện có Amply cho loa vệ tinh, đây là loại Sub hay dùng trong các bộ All in One, Complete và các hệ thống loa vi tính. Khi đó có thể đấu nối loa vệ tinh trực tiếp vào đường công suất ra cho chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.