Các Loại Dây Jack Tín Hiệu Kết Nối Âm Thanh Thường Dùng

Dây, Jack tín hiệu âm thanh là một phần không thể thiếu trong một dàn thiết bị âm thanh. Dây, Jack tín hiệu đóng vai trò rất quan trọng, không chỉ là cổng kết nối đơn thuần mà nó còn quyết định đến chất lượng âm thanh phát ra nữa. Trong bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu các loại dây, jack cơ bản để mọi người hiểu và nắm được cách thức các thiết bị kết nối được với nhau.

1, Dây kết nối 3.5 mm  => Sử dụng kết nối nguồn phát nhạc

Dây kết nối 3.5 mm

Dây kết nối 3.5 mm

Cấu tạo gồm 1 đầu là Jack 3.5 mm còn 1 đầu là 2 Jack bông sen chuyên sử dụng với mục đích kết nối với các nguồn phát nhạc. Các nguồn phát nhạc như là điện thoại, máy tính, tivi … Còn đầu tiếp nhận là amply, vang số … Loại dây kết nối 3.5 mm này được sử dụng rất nhiều và rất phổ biến

2, Dây kết nối micro với thiết bị xử lý âm thanh

Loại 1: Micro không dây kết nối với thiết bị xử lý âm thanh

Cấu tạo dây gồm 2 đầu, mỗi đầu đều là Jack cắm 6 mm. Trong mỗi bộ micro không dây đều có dây kết nối này nhưng mà độ dài của dây thì rất là ngắn. Chỉ tầm 1m thôi. Vì thế khi mà 2 thiết bị cách nhau quá xa thì bạn cần phải hàn 1 dây kết nối khác và cũng phải sử dụng 2 đầu 6 mm.

Dây kết nối 2 đầu 6 mm

Dây kết nối 2 đầu 6 mm

Loại 2: Micro có dây kết nối với thiết bị xử lý âm thanh

Cấu tạo dây gồm 2 đầu, 1 đầu là Jack cắm 6mm (cắm vào thiết bị xử lý âm thanh) , còn 1 đầu là Jack Canon cái (cắm trực tiếp vào micro). Trong mỗi bộ micro có dây thì đều có dây kết nối này và độ dài của dây là 3-5 m. Vì thế mà khi bạn muốn độ dài của dây dài hơn thì bạn cần phải hàn 1 sợi dây khác theo như ý muốn.

Dây dẫn micro có dây

Dây dẫn micro có dây

3, Dây kết nối vang số với cục đẩy

Cấu tạo dây gồm 2 đầu, 1 đầu là Jack Canon đực và 1 đầu là Jack Canon cái. Với loại dây kết nối này thì sẽ không đi kèm theo bộ thiết bị nào cả. Vì thế mà bạn cần phải mua ngoài hoặc tự hàn cho mình những sợi dây kết nối đó.

Dây kết nối 2 đầu Jack Canon

Dây kết nối 2 đầu Jack Canon

Jack Canon có 3 chân và để hàn được một sợi dây kết nối chất lượng thì bạn phải luôn nhớ quy tắc sau:

  • Chân 1: Hàn vào dây bọc giáp masse.
  • Chân 2: Hàn vào dây có cực tính dương (+)
  • Chân 3: Hàn vào dây có cực tính âm (-)

Cứ hàn 1 đầu đực và 1 đầu cái và tuân thủ đúng quy tắc quốc tế ở trên là bạn đã có được sợi dây kết nối như mong muốn.

4, Jack kết nối Neutrik  =>  Kết nối cục đẩy với loa

Jack kết nối Neutrik

Jack kết nối Neutrik

Cấu tạo dây kết nối gồm 2 đầu, mỗi đầu kết nối là Jack Neutrik. Việc của bạn là gắn Jack vào dây dẫn sao cho đúng kỹ thuật và đúng cực. Để loa có thể hoạt động tốt và không tổn hại đến chất lượng âm thanh, độ bền của loa.

Tìm hiểu ngay:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.