Cách Tết Dây Loa Độc Đáo Cho Dân “Sành” Âm Thanh

Nâng cao chất lượng âm thanh của dàn âm thanh nhà mình bằng những sợi dây loa do chính tay mình làm là điều gì đó thật tuyệt vời. Đã là một dân chơi âm thanh bạn có dám đầu tư công sức để nhận lại thành quả ngoài sức tưởng tượng không?

Tìm hiểu ngay:

Dây loa là một bộ phận quan trọng trong một hệ thống âm thanh. Đặc biệt là dàn âm thanh hi-fi, home theater. Một dàn âm thanh chất lượng cần phải có hệ thống dây dẫn tương xứng với nó. Dây dẫn âm thanh có thể đưa dàn âm thanh của bạn tỏa sáng và cũng có thể kéo tụt chất lượng âm thanh của nó xuống.

Cách tết dây loa độc đáo cho âm thanh hay

Cách tết dây loa độc đáo cho âm thanh hay

Thông dụng nhất hiện nay là các dân “sành” âm thanh thường săn lùng những dây loa, dây tín hiệu nhập từ các nước uy tín như Anh, Mỹ, Nhật (mới 100%)… hoặc là dây hàng bãi (đã qua sử dụng) Anh, Mỹ, Nhật … những dây dẫn này cho chất lượng âm thanh cực hay. Nhưng bên cạnh đó là chi phí bỏ ra để sở hữu những sợi dây dẫn này khá là đắt đỏ. Chính vì thế có một giải pháp khác rất hiệu quả đó là chúng ta tự tết dây loa cho riêng mình.

Cách tết dây loa độc đáo cho dân “Sành” âm thanh

Sử dụng dây dẫn lõi 12 sợi đồng nhỏ, chiều dài từ 3-5 m tùy mọi người. Dây chất liệu đồng OFC bọc trong lớp giấy chống oxi ngoài cùng bọc vải nhằm giảm thiểu tối đa thất thoát âm thanh và tác động của môi trường.Tách từng cặp ra, 1 dây là màu hồng đỏ, 1 dây là màu trắng.

Cách tết dây loa độc đáo cho âm thanh hay

Cách tết dây loa độc đáo cho âm thanh hay

Cách tết dây loa

VD: Tách đôi cặp trắng – hồng đỏ, khoảng 10cm, hồng đỏ làm dây (+), trắng làm dây (-).

Mỗi loại sử dụng 3 dây con, mỗi dây con có lõi 12 sợi đồng nhỏ. Đầu tiên tết 3 dây cùng màu ( trắng vào với trắng, hồng đỏ vào với hồng đỏ) 1 đoạn khoảng 10cm sau đó tết 6 dây con đó lại với nhau như hình minh họa. Khi dây con còn lại khoảng 15cm thì ta lại tách ra 3 dây trắng tết vào với nhau. 3 dây hồng đỏ tết vào với nhau. 

Cách tết dây loa độc đáo cho âm thanh hay

Cách tết dây loa độc đáo cho âm thanh hay

Sau khi tết xong thì ta lắp 2 cục lọc chống nhiễu vào 2 đầu chỗ tách 3 dây cùng màu với nhau. Sau đó ta hàn các đầu kết nối vào dây là đã hoàn chỉnh một dây loa rồi.

Đánh giá: Dây loa cho chất lượng âm thanh đến kinh ngạc, tiếng bass ấm, tiếng trung êm, tiếng tress thanh thót.

Khi có điều kiện bạn có thể sử dụng dây loa với chất liệu tốt hơn thì sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.