Chọn Dây Loa Hàng Bãi Hay Chọn Dây Loa Tại Việt Nam?

Bạn có biết : Trong giới âm thanh tồn tại một công thức mà các chuyên gia âm thanh khuyên các “tín đồ” âm thanh nghe theo?

Đó là: Khi bạn đam mê âm thanh và muốn sở hữu riêng một dần hi-fi thì hay ĐẦU TƯ 50% cho thiết bị điện tử (ampli, CD, DAC, …) 40% cho loa & 10% cho dây dẫn ( dây loa + dây tín hiệu ).

Tìm hiểu ngay : Khái niệm hàng bãi, hàng bờ – người chơi âm thanh không thể bỏ qua.

Rất nhiều người đam mê âm thanh quan tâm đến dây loa hàng bãi

Rất nhiều người đam mê âm thanh quan tâm đến dây loa hàng bãi

Bạn có thấy nghi hoặc và không hợp lý không?

Trong mảng thiết bị điện tự (ampli, CD, DAC, …) + Loa còn rất nhiều, rất nhiều điều chúng ta cần nói đến để có được một dàn hi-fi chất lượng và hoàn hảo nhất. Nhưng tạm thời chúng ta chưa bàn đến, trong bài viết này tôi sẽ chỉ nói về dây dẫn ( DÂY LOA + DÂY TÍN HIỆU ). Tại sao lại chiếm 10% mức đầu tư cho 1 dàn âm thanh ?

Quý khách tham khảo: Dây chuyên dụng dùng cho loa âm trần

Tầm quan trọng của dây loa + dây tín hiệu

Dây loa có tác dụng dẫn toàn bộ tín hiệu âm thanh đã được amply khuếch đại đưa tới cầu của đôi loa . Nó còn bọc tốt tránh nhiễu chui vào và bảo đảm dẫn đúng không làm biến dạng, suy hao tín hiệu âm thanh khi truyền qua.

Dây loa hàng bãi Purist

Dây loa hàng bãi Purist

Như vậy dây loa chất lượng kém sẽ dẫn đến tình trạng tín hiệu bị nhiễu, bị suy biến, biến dạng => đưa ra chất âm rất kém mặc dù là loa tốt, thiết bị tốt.

Dây tín hiệu có nhiệm vụ chuyển tải các tín hiệu mức thấp (thường từ vài milivolt đến vài volt) giữa các thiết bị nguồn (đầu đĩa than, đầu CD, tuner, đầu băng) với DAC, preampli và giữa preampli tới ampli công suất.

Dây loa hàng bãi Musafus

Dây loa hàng bãi Musafus

Như vậy dây tín hiệu chất lượng kém sẽ dẫn đến tình trạng là chuyền tải các tín hiệu mức thấp sẽ không ổn định, mất tín hiệu, loạn tín hiệu => chất âm sẽ giảm đi, mất âm, loạn âm. Thiết bị không thể xử lý được mặc dù thiết bị rất tốt và loa rất tốt.

Chính vì thế bạn cần phải có sự đầu tư đúng mực đối với dây dẫn ( dây loa + dây tín hiệu ). Như các chuyên gia khuyến cáo thì tầm 10% là hợp lý và bạn có thể xem xét con số này.

Trên đây mình chỉ nói về chức năng của từng loại dây thôi. Còn đi vào chi tiết thì mọi người đọc bài : Dây tín hiệu và dây loa ( chi tiết về từng loại dây )

Dây tín hiệu hàng bãi

Dây tín hiệu hàng bãi

So sánh giữa dây loa hàng bãi và dây loa tại Việt Nam

Để mà nói dây loa hàng bãi và dây loa tại Việt Nam thì 1 trời 1 vực. Với dây loa hàng bãi thì chắc nhiều người cũng biết, chất lượng rất tốt và tuyệt vời nhưng chi phí thì khá là cao từ 1,5 triệu – 4 triệu. Còn đối với dây loa Việt Nam thì đa số là nhập từ Trung Quốc về. Chi phí thì phá là rẻ chỉ từ 100 nghìn/1m đổ lại thôi.

Khuyến cáo: Nên đầu tư đúng mực đối với hệ thống âm thanh của bạn. Dàn âm thanh cho hội trường, đám cưới, sân khấu, gia đình xịn thì hãy dùng dây dẫn xịn. Còn dàn âm thanh mức trung bình thì dùng dây dẫn mức trung bình thôi.

Dây loa hàng bãi

Dây loa hàng bãi

Một số đơn vị mua dây loa chất lượng bạn có thể tham khảo

  1. Phụ kiện âm thanh chuyên nghiệp (ĐC Hà Nội) : Chuyên về phụ kiện âm thanh trong đó mảng dây loa + dây tín hiệu của họ rất là mạnh. Dây cũ có, mới có, bạn có thể vào thẳng website của họ để tham khảo.
  2. Bá Hùng Audio (ĐC Hà Nội) : Chuyên về hàng bãi, dây giắc của bác này cũng nhiều, cũng là hàng bãi luôn nhé. Các bác cũng vào website để xem trực tiếp nhé.
  3. Tiến Cường Audio : Chuyên về dây loa Việt Nam, bác nào cần dây mức trung bình thôi thì cứ đến công ty em nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *